093 880 3925
Thửa đất số 42, Tờ bản đồ số 7, Tổ 9, Ấp Bãi Bổn, Xã Hàm Ninh, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang
info@sivaland.com

Mua Bán Nhà Đất Phú Quốc 2023

Thị trường mua bán Nhà Đất Phú Quốc dù liên tục vấp phải những trắc trở thăng trầm trong khoảng 4 năm đổ lại đây. Từ các cơn “sốt đất ảo” hoành hành cho tới ảnh hưởng của dịch covid. Nhưng chẳng thể phủ nhận thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn luôn là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu Việt Nam. Vậy trong năm 2022 thị trường bất động sản Phú Quốc có gì thay đổi.
Phú Quốc là một trong những thành phố đảo biển phát triển du lịch biển mạnh mẽ, thị trường mua bán nhà đất Phú Quốc sôi động ở hầu hết các phân khúc như biệt thự – liền kề, shophouse, condotel, resort, khách sạn nghĩ dưỡng và đất nền phú quốc,… Tìm hiểu thêm về thị trường nhà đất Phú Quốc để giải quyết những thắc mắc như:

Khái niệm mua bán nhà đất phú quốc là gì?
Điện kiện mua bán nhà đất phú quốc là gì?
thông tin quy hoạch tại phú quốc như thế nào.
tiềm năng tăng giá thị trường nhà đất phú quốc như thế nào.
Có các chủ đầu tư lớn nào có mặt tại thị trường nhà đất phú quốc.

1./ Mua bán nhà đất phú quốc là gì?

nhà đất phú quốc

Mua bán nhà đất phú quốc là cách gọi ngắn gọn và dân dụng. Đúng theo pháp luật thì cụm từ mua bán nhà đất phú quốc được gọi là chuyển nhượng quyền sử dụng đất phú quốc và tài sản gắn liền với đất. Tài sản gắn liền với đất trong trường hợp này là sở hữu nhà ở.
Hiểu một cách đơn giản mua bán nhà đất phú quốc là một bên sang nhượng quyền sử dụng nhà và đất của mình cho bên mua theo đúng pháp luật

2./ Điều kiện mua bán nhà đất phú quốc đối với đất chuyển nhượng

2.1 Đối với bên chuyển nhượng

Tại Luật Đất đai 2013 Điều 188 quy định điều kiện thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất như sau:
– Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, chuyển nhượng, cho thuê lại, tặng cho, thừa kế, góp vốn. thế chấp quyền sử dụng nhà đất khi có các điều kiện sau đây:
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, trừ trường hợp người nhận thừa kế quy định tại điều 168 khoản 1 và trường hợp quy định tại điều 186 khoản 3 và của Luật này;
+ Đất không có yếu tố tranh chấp;
+ Quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo chắc chắn được thi hành án;
+ Trong thời hạn sử dụng đất.
– Việc chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê, tặng cho, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, cho thuê lại, góp vốn phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai có thẩm quyền và có hiệu lực kể từ thời điểm đi đăng ký vào sổ địa chính.
– Ngoài các điều kiện quy định, người sử dụng đất khi thực hiện các quyền mua bán nhà đất phú quốc còn phải có đủ điều kiện theo quy định tại các điều 194, 193, 192, 191 theo Luật này.

2.2 Đối với bên nhận chuyển nhượng

Căn cứ Điều 191 Luật Đất đai 2013 quy định rằng những người không nhận được chuyển nhượng nhà đất như sau:
– Hộ gia đình, Tổ chức hay cá nhân, cơ sở tôn giáo, cộng đồng dân cư, người Việt Nam sống ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài thì không nhận được chuyển nhượng nhà đất, nhận hay tặng cho quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật không cho phép mua bán đất phú quốc.
– Tổ chức kinh tế không nhận được chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng phòng hộ , đất rừng, đất trồng lúa, đặc dụng của cá nhân, hộ gia đình, trừ trường hợp đất được chuyển mục đích sử dụng theo quy hoạch hay được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch sử dụng đất.
– Cá nhân hay hộ gia đình không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không nhận được chuyển nhượng, nhận hay tặng cho quyền sử dụng loại đất trồng lúa.
– Cá nhân, hộ gia đình không nhận được chuyển nhượng, nhận hay tặng cho quyền sử dụng đất đất nông nghiệp hay đất ở, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt , trong khu vực rừng phòng hộ, phân khu phục hồi bảo tồn sinh thái thuộc rừng đặc dụng, nếu không sinh sống trong khu vực rừng đặc dụng , rừng phòng hộ đó.
Như vậy, nếu bạn không thuộc các trường hợp trên đây, thì có thể tiến hành nhận chuyển nhượng hay mua bán quyền sử đụng nhà đất phú quốc.

3./ Điện kiện mua bán nhà đất phú quốc đối với nhà chuyển nhượng

Theo Luật Nhà Nước ở 2014 điều 118 quy định điều kiện để mua bán nhà đất như sau:
– Giao dịch về cho thuê mua ,mua bán, đổi, thế chấp, tặng cho, góp vốn bằng nhà ở thì nhà ở phải có đủ điều kiện dưới đây:
+ Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp quy định luật tại khoản 2 điều này;
+ Không thuộc diện đang có yếu tố tranh chấp, khiếu kiện, khiếu nại về quyền sở hữu nhà đất; đang trong thời hạn sở hữu nhà đất ở đối với trường hợp sở hữu nhà đất ở có thời hạn;
+ Không bị kê biên để đảm bảo thi hành án hoặc không bị kê biên để chấp hành thực hiện quyết định hành chính đã có hiệu lực của pháp luật cơ quan có thẩm quyền;
+ Không thuộc diện đã có quyết định văn bản thu hồi đất, đã có thông báo giải tỏa mặt bằng, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền tại phú quốc.
Các điều kiện quy định tại điểm c và điểm b khoản này không áp dụng đối với trường hợp thuê mua, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.
– Những giao dịch về nhà ở dưới đây thì nhà ở phú quốc không bắt buộc phải có Giấy chứng nhận:
+ Thế chấp hay mua bán nhà đất ở phú quốc hình thành trong tương lai;
+ Tổ chức thực hiện việc tặng cho nhà tình thương tình nghĩa.
+ Thuê mua hay mua bán nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước. Thuê mua hay mua bán nhà ở xã hội, nhà ở để phục vụ tái định cư không thuộc sở hữu của nhà nước; bán nhà ở quy định tại điều 62 khoản 4 của Luật này;
+ Ủy quyền quản lý, cho ở nhờ, cho thuê , cho mượn nhà ở;
+ Nhận được thừa kế nhà ở;
+ Chuyển nhượng mua bán hợp đồng nhà đất ở thương mại được xây dựng trong dự án đầu tư xây dựng nhà đất ở bao gồm kể cả trường hợp đã nhận bàn giao nhà ở từ bên chuyển nhượng nhưng vẫn chưa nộp hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với nhà đất ở đó.
Các giấy tờ chứng minh điều kiện nhà đất phú quốc ở khi tham gia giao dịch theo quy định tại khoản này thực hiện theo quy định của Chính phủ.
– Trường hợp nhà đất ở cho thuê thì ngoài các quy định tại khoản 1 các điểm d, c và b điều này, nhà ở còn phải đảm bảo an toàn. chất lượng tốt cho bên thuê nhà để ở, có đầy đủ hệ cấp hay thoát nước, thống điện và phải đảm bảo vệ sinh môi trường.
Theo Luật nhà ở 2014 tại điều 119 quy định rằng đối với bên mua và bên bán nhà đất phú quốc như sau:
– Bên cho thuê, bán, cho thuê mua nhà ở, chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà đất ở thương mại, đổi hay tặng cho, góp vốn, cho mượn, để thừa kế, thế chấp, ủy quyền quản lý, cho ở nhờ nhà ở phải có điều kiện sau đây:
+ Là chủ sở hữu nhà ở đó hay người được chủ sở hữu tín nhiệm cho phép, ủy quyền toàn phần để thực hiện giao dịch mua bán về nhà đất ở theo quy định của Luật này và pháp luật về dân sự; trường hợp chuyển nhượng mua bán nhà đất ở thương mại thì phải là người đã mua nhà ở của bên chuyển nhượng hoặc người đã nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở;
+ Nếu là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân công ty, trừ trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình thương tình nghĩa. Nếu là của cá nhân thì cá nhân đó phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện giao dịch mua bán nhà đất phú quốc theo quy định của Pháp Luật;
– Bên nhận thế chấp nhà đất phú quốc, nhận đổi, thuê nhà ở, mua, bên nhận chuyển nhượng mua bán nhà đất ở thương mại, nhận thừa kế, nhận tặng cho, ở nhờ, mượn nhận góp vốn, nhận thế chấp, được ủy quyền quản lý nhà đất ở là cá nhân thì cá nhân đó phải có các điều kiện sau đây:
+ Nếu là cá nhân thuộc quốc tịch Việt Nam thì phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện các giao dịch mua bán về nhà đất ở theo quy định của pháp luật dân sự và không bắt buộc phải có giấy đăng ký thường trú, tạm trú tại nơi có nhà ở được giao dịch mua bán;
+ Nếu là cá nhân sống ở nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì cá nhân đó phải có đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện giao dịch mua bán về nhà đất ở theo quy định của pháp luật, phải thuộc diện đối tượng được quyền sở hữu nhà đất ở trong nước theo quy định của Luật này và không bắt buộc phải có giấy đăng ký thường trú hay tạm trú tại nơi có nhà đất ở được giao dịch mua bán.
– Bên nhận thế chấp nhà đất phú quốc, nhận đổi, thuê nhà ở, mua, bên nhận chuyển nhượng mua bán nhà đất ở thương mại, nhận thừa kế, nhận tặng cho, ở nhờ, mượn nhận góp vốn, nhận thế chấp, được ủy quyền quản lý nhà đất ở là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân công ty và không phụ thuộc vào nơi đăng ký địa chỉ kinh doanh, nơi thành lập công ty; trường hợp là tổ chức ngoài nước thì phải thuộc diện đối tượng được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định nhà nước; nếu tổ chức được ủy quyền quản lý nhà đất ở thì phải có chức năng đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ bất động sản và đang hoạt động trong nước theo quy định của pháp luật về ngành kinh doanh bất động sản.
Như vậy, nếu cả 2 bên mua và bán thỏa mãn các điều kiện trên mà pháp luật quy định thì tiến hành giao dịch mua bán nhà đất phú quốc bình thường và an toàn.

4./ Thông tin và bản đồ quy hoạch nhà đất phú quốc.

bản đồ quy hoạch nhà đất phú quốc

Phú Quốc là đảo lớn nhất Việt Nam, vị trí nằm trong eo vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc và quần đảo Thổ Chu nằm cách đó 55 hải lý về phía tây nam hợp thành thành phố đảo Phú Quốc. Đây cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam lên đặc khu kinh tế.

4.1 Bản đồ quy hoạch phú quốc chi tiết đến 2030

Dưới đây, Sivaland sẽ chia sẻ đến bạn bản đồ quy hoạch Phú Quốc chi tiết đến 2030 về sử dụng nhà đất phú quốc.

Download Bản Đồ Quy Hoạch Phú Quốc 2030

4.2 Thông tin quy hoạch nhà đất phú quốc đến 2030

– Đất xây dựng đô thị phú quốc 3.853 hecta
– Đất du lịch 3.862 hecta
Trong đó:
+ Đất du lịch sinh thái 3.052 hecta
+ Đất du lịch hỗn hợp 811 hecta
– Đất khu phức hợp du lịch, dịch vụ và dân cư 1.236 hecta
– Đất chuyên dùng 1.490 hecta
Trong đó:
+ Đất tiểu thủ công nghiệp 210 hecta
+ Đất phi thuế quan 102 hecta
+ Đất trường đua và huấn luyện thể thectao 169 hecta
+ Đất giao thông chính toàn đảo khoảng 667 hecta
+ Đất văn hóa, lịch sử 340 hecta
– Đất cây xanh, mặt nước và không gian mở 3.400 hecta
– Đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật 1.136 hecta
Trong đó:
+ Đất sân bay, cảng biển 921 hecta
+ Đất khu xử lý nước thải, rác thải 101 hecta
+ Nhà máy điện, nhà máy nước 66 hecta
+ Nghĩa trang 51 hecta
– Đất lâm nghiệp 37.803 hecta
Trong đó:
+ Đất rừng đặc dụng 29.597 hecta
+ Đất rừng phòng hộ đảo Phú Quốc 7.039 hecta
+ Đất rừng phòng hộ trên đảo Thổ Chu 1.169 hecta
– Đất nông nghiệp 5.814 hecta
Trong đó:
+ Đất sản xuất nông nghiệp 4.178 hecta
+ Đất ở nông thôn, làng nghề 1.637 hecta
– Đất an ninh quốc phòng, đất dự trữ phát triển 338 hecta

Tổng: 58.932 hecta

5./ Tiềm năng tăng giá mua bán nhà đất phú quốc.

tiềm năng tăng giá nhà đất phú quốc

Phú quốc là thành phố đảo đầu tiên của nước Việt Nam, nhu cầu về nhà ở đô thị loại 1 tại Phú Quốc hứa hẹn gia tăng, mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.
Đảo Phú Quốc vốn dĩ nổi tiếng với bãi biển xanh cát trắng dưới nắng vàng và những tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi hoạt động giải trí đẳng cấp nhất thế giới. Song theo một số chuyên gia tư vấn là trong tương lai gần, thành phố đảo phú quốc hứa hẹn này không chỉ là 1 điểm đến mà sẽ trở thành nơi đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực Kiên Giang.
Về định hướng phát triển nhà đất phú quốc và bất động sản nghĩ dưỡng, đây sẽ là một đô thị biển đảo loại 1, khu kinh tế có vị thế đặc biệt như singapo. Cùng ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch nghĩ dưỡng, Phú Quốc hiện có hơn 500 khách sạn resort với tỷ lệ lấp đầy lên đến 80% công suất buồng phòng
Theo giới chuyên gia đầu tư bất động sản, quy mô dân số Phú Quốc sẽ tăng gấp đôi hiện tại vào năm 2029 và gấp ba lần vào năm 2039. Tốc độ đô thị hóa của Thành Phố Phú Quốc sẽ diễn ra chóng mặt.

6./ Top 8 Chủ đầu tư nhà đất Phú Quốc Sivaland cập nhật tháng 09/2022

8 chủ đầu tư nhà đất phú quốc

Phú Quốc luôn là địa điểm hấp dẫn cảu mọi chủ đầu tư. Đảo Ngọc Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch nghĩ dưỡng tiềm năng thu hút mạnh tất cả chủ đầu tư lớn tại Việt Nam. Sivaland xin chia sẽ 8 nhà đầu tư lớn tại phú quốc

6.1 Chủ đầu tư nhà đất Phú Quốc VINGROUP

Các bất động sản vingroup đầu tư tại Phú Quốc: Vinpearl Phú Quốc, Công viên giải trí Vinwonders Phú Quốc, Casino Corona Phú Quốc, Vinpearl Safari Phú Quốc
, VinEco Phú Quốc, VinMec Phú Quốc.
Ngoài ra còn các dự án do VINGROUP đang triển khai tại Phú Quốc: Dự án Grand World Phú Quốc, Condotel – VinHoliday, Shophouse Grand World Phú Quốc, Boutique Hotel Grand World, Shophouse VinWonder Phú Quốc.

6.2 Chủ đầu tư BIM LAND thuộc BIM Group

Các dự án Bim Group triển khai tại phú quốc:
+ Dự án Phú Quốc Marina bao gồm: Regent Residences Phú Quốc Resort, Marina Square Phú Quốc, Intercontinential Phú Quốc Resort, Sailing Club Villas Phú Quốc, Fusion Suites Phu Quoc, Waterfront tại Phu Quoc, Shop Villas Palm Garden tại Phú Quốc.
+ Dự án Park Hyatt Phú Quốc

6.3 Chủ đầu tư nhà đất Phú Quốc MeyLand thuộc Tân Á Đại Thành

Các dự án meyland đang triển khai tại phú quốc: Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, Dự án Meyresort Lotus Signature Bãi Lữ, Dự án Crystal City Phú Quốc

6.4 Chủ đầu tư SUN GROUP

Các dự án Sun Group triển khai tại Phú Quốc: Dự án Sun Grand City New An Thới, Sun Premier Village Kem Beach Resort (Biệt thự bãi Kem), Sun Premier Village Phú Quốc Resort, Sun Premier Village Primavera (Shophouse Địa Trung Hải),Boutique Shophouse Melodia (Shophouse bãi Kem), Sun Premier Village The Eden Bay (VIP 50 tại Mũi Ông Đội), Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay (Condotel tại bãi Kem), JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay, Dự án Sun Tropical Village tại Phú Quốc, Dự án Đảo Thiên Đường Hòn Thơm – Hon Thom Paradise Island Phú Quốc.

6.5 Chủ đầu tư nhà đất Phú Quốc MIK GROUP

Các bất động sản MIK GROUP triển khai tại Phú Quốc: Mövenpick Resort Waverly, Crowne Plaza Phú Quốc Starbay, Sol by Melia Phu Quoc

6.6 Chủ đầu tư PHÚ LONG

Dự án của Phú Long tại Phú Quốc: L’Alyana Senses World.

6.7 Chủ đầu tư nhà đầu tư Phú Quốc CEO GROUP

Các dự án Ceo Group triển khai tại Phú Quốc: Khu tổ hợp Sonasea Villas & Resort, Dự án Best Western Premier Sonasea Phú Quốc, Dự án Novotel Phú Quốc Resort, Dự án Novotel Phú Quốc Villas.

6.8 Chủ đầu tư nhà đất Phú Quốc MILTON

Các dự án MILTON triển khai tại Phú Quốc: Khu du lịch phức hợp MILTON Europa Village, Dự án Pullman Phú Quốc Hotel & Resort, Dự án MILTON Pathway Shophouse,

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ Ms Thủy : 0938 803 925 ( Phone, zalo). Mail: kthuyho@gmail.com

.
0/5 (0 Reviews)

0938.803.925