093 880 3925
Thửa đất số 42, Tờ bản đồ số 7, Tổ 9, Ấp Bãi Bổn, Xã Hàm Ninh, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang
info@sivaland.com

Bán Khách Sạn Phú Quốc Kiên Giang 2023

Mua bán khách sạn phú quốc an toàn, minh bạch, kinh doanh tốt là vấn đề Nhà Đầu Tư luôn quan tâm trong bối cảnh đầu tư bất động sản Phú Quốc sinh lợi hiện nay.

Bất động sản nghĩ dưỡng Phú Quốc có đang hot ? Tình hình du lịch tại Thành Phố Phú Quốc phát triển như thế nào sau đại dịch. Tình hình mua bán khách sạn phú quốc hiện nay ra sao. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin tình hình phát triển ngành du lịch tại Thành Phố Phú Quốc, cùng sivaland tìm hiểu những thách thức và cơ hội cho Nhà Đầu Tư khi mua bán khách sạn Phú Quốc.

1./ Tình hình mua bán khách sạn Phú Quốc ảnh hưởng bởi thị trường du lịch thế nào?

tình hình mua bán khách sạn phú quốc
Thị trường du lịch ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường mua bán khách sạn phú quốc.
Giá phòng trung bình khách sạn kinh doanh tại Phú Quốc đang cao nhất Việt Nam. Ngoài ra, công suất phòng trung bình trong 3 năm là hơn 70%. Tuy nhiên hiện tại Phú Quốc đang có 600 cơ sở lưu trú, đáp ứng công suất 20,000 phòng thuộc mô hình khách sạn, resort, homestay. Trước thị trường tiềm năng này hàng loạt các nhà đầu tư  trong và ngoài nước đã, đang có kế hoạch đầu tư vào thị trường nghỉ dưỡng Phú Quốc

Tần suất khai thác chuyến bay đến Phú Quốc đạt 100 chuyến/ ngày

Đặc biệt, các ngành hàng không đang đẩy mạnh khai thác các đường bay đến các điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc…

Trong đó, tần suất khai thác khứ hồi đến Phú Quốc hiện tại đạt hơn 100 chuyến bay nội địa trong ngày so với năm 2021 chỉ khai thác tổng 72 chuyến quốc tế và nội địa trong ngày.

Hiệu quả khai thác phòng khách sạn, Resort, Homestay tại Phú Quốc tăng nhanh hơn cả kỳ vọng

– Trong tháng 8 năm 2022, tổng lượt khách đến tham quan du lịch tại Kiên Giang tăng mạnh, ước đạt 964.232 lượt; lũy kế 8 tháng đầu năm 2022, Kiên Giang ước đón 5.594.357 lượt, tăng 97,3% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 83% so với kế hoạch năm 2022;

– Riêng Phú Quốc tháng 8 đón 715.507 lượt khách tham quan du lịch; lũy kế 8 tháng đầu năm đạt 3.598.526 lượt, tăng 92,8% so cùng kỳ, đạt 81,6% so với kế hoạch năm 2022; trong đó, khách quốc tế 23.157 lượt, lũy kế 8 tháng, khách quốc tế 82.254 lượt đạt 49,2% so với kế hoạch năm 2022;

Vậy với lợi thế thuận lợi như vậy, Nhà Đầu Tư cần chuẩn bị điều kiện pháp lý như thế nào khi mua bán khách sạn Phú Quốc

2./ Trước khi mua bán khách sạn Phú Quốc nhà đầu tư nên biết điều kiện để kinh doanh khách sạn Phú Quốc ?

bán khách sạn phú quốc2.1 Điều kiện kinh doanh khách sạn Phú Quốc, nhà đầu tư cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

2.2/ Bên cạnh đó, Nhà đầu tư cần đáp ứng điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ theo tổng Cục Du Lịch ban hành bằng quyết định số 022001/QĐ-TCDL, tối thiểu theo đánh giá khách sạn 1 sao của Cục Du Lịch ban hành như:

Trước khi mua bán khách sạn phú quốc, chúng ta cần có cái nhìn tổng thể về khái niệm khách sạn là gì?

Khách sạn là công trình kiến trúc xây dựng có quy mô từ 10 buồng phòng ngủ trở lên và bảo đảm chất lượng về cơ sở trang thiết bị tiện ích, an toàn và dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Khách sạn đạt tiêu chuẩn sắp xếp từ 1 sao đến 5 sao: là khách sạn có cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị và chất lượng phục vụ cao, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách du lịch về ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt, giải trí lành mạnh theo tiêu chuẩn của từng hạng khách sạn, phù hợp với tiêu chuẩn trong và ngoài nước, được đánh giá thông qua các chỉ tiêu:

Khách sạn hạng càng chất lượng cao, yêu cầu chất lượng phục vụ, trang thiết bị tiện nghi an toàn, số lượng các dịch vụ càng phải đầy đủ và đa dạng, hoàn hảo có thể đáp ứng được yêu cầu mới mẻ của khách du lịch.

2.2.1. Vị trí, kiến trúc khách sạn

– Vị trí : Khách sạn phải được xây dựng cách trường học hay bệnh viện tối thiểu 100 mét căn cứ vào đường chim bay; không được nằm liền kề khu vực quốc phòng khu vực an ninh và các khu vực  cần được bảo vệ theo quy định pháp luật

– Thiết kế kiến trúc của khách sạn:

– Dây truyền phục vụ dịch vụ trong khách sạn : được bố trí hợp lý, linh hoạt, bảo đảm thuận tiện, lưu chuyển một chiều.

– Bảng tên, đồng phục có logo khách sạn (nếu có) : được đặt ở nơi dễ tìm thấy nhất.

– Cửa của khách sạn :Tối thiểu phải có 2 cánh cửa đi ra vào. cửa dành cho khách lưu trú và cửa cho nhân viên.

– Khách sạn cẩn có chỗ để xe cho khách lưu trú.

– Đặc điểm riêng phú quốc: khách sạn nên cho thuê xe gắn máy để khách thuê

– Buồng phòng : phải có tối thiểu 3 bộ chăn ga gối nệm , và tốt nhất lả 6 bộ. Đối với giặt ủi các bộ chăn ga gối nệm, khách sạn không nên giặt tại khách sạn. Vì chất lượng giăt không đảm bảo và chất lượng. Nên đưa ra trung tâm chuyên giặt bằng máy công nghiệp như đơn vị Nhà máy Kasa Laundry Phú Quốc.

Các khách sạn phục vụ khách với mục đích lưu trú nghỉ dưỡng (nghỉ biển, nghỉ núi…) nên có diện tích để đặt chỗ nằm thứ 3 ( extra bed)

+ Sảnh khách sạn : Sảnh đón khách phải đủ rộng , phù hợp với quy mô của khách sạn.

+ Phòng vệ sinh khách sạn ở các khu vực công cộng (khu vực đón khách, phòng ăn khách sạn) phải có hai phòng nam nữ riêng. Và treo biển toilet nam nữ, biển cảnh báo trơn trượt.

2.2.2 Trang thiết bị, tiện nghi phục vụ trong khách sạn phú quốc:

– Hệ thống điện khách sạn phú quốc :

+ Độ chiếu sáng phải đảm bảo phù hợp theo yêu cầu của từng khu vực. đủ sáng và tiết kiệm.

+ Đèn cấp cứu phải hoạt động để đề phòng khi có sự cố xảy ra.

+ khách sạn phải đảm bảo cung cấp điện nước đầy đủ phục vụ cho sinh hoạt.

+ Trường hợp khách sạn cúp điện nên có máy phát điện dự phòng. Và tốt nhất máy phát điện nên ở chế độ bật bằng tay khi cúp điện. Nếu sài bộ tự động ATS sẽ mau hư không bền thậm chí gây chập cháy nổ hệ thống điện khách sạn, tivi, camera, máy tính. đặc biệt đường điện âm trong tường  vì Phú Quốc được bao bọc bởi biển và thiết bị có vi mạch dễ hư bởi hơi muối biển.

– Hệ thống nước khách sạn phú quốc :

+ Nước phải cung cấp đủ cho khách lưu trú, nhân viên sử dụng và đảm bảo đủ nước cho hệ thống tưới nước cây xanh cảnh quang.

+ Ở phú quốc nhiều nơi có tính chất đất phèn. Nguồn nước lấy lên bị nhiễm phèn nặng ( màu vàng đỏ). Khách sạn phải lắp hệ thống lọc nước để cho ra nước sạch ( tốt nhất là đem mẫu thử lên viện pasteur xem thành phần trong nước để có hướng xử lý ). Nhiều khi nước đã qua hệ thống lọc cho ra nước mà mắt thường nhìn thấy trong sạch, nhưng ít ai ngờ nước bị nhiễm kim loại lại để hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng. Các đồ dùng như vòi sen, bồn tắm…thiết bị liên quan đến nước bị ăn mòn rĩ sét. Thậm chí inox 304 cũng không chịu nổi. Nổi ám ảnh nhất là khi khách sạn hay resort có hồ bơi mà nước cấp vào hồ bơi đã qua xử lý còn bị kim loại. Khi cho clo vào hồ bơi để vệ sinh thì một màu vàng đỏ…. ( cấp nước hồ bơi – xử lý nước bằng clo thì ra màu – cho chất lắng cặn PAC rồi hút xã bỏ thì lại tụt nước – rồi lại cấp nước hồ bơi….cứ lòng lẩn quẩn như vậy). Nên xử lý trong bồn hay hầm cấp nước tạm trước khi cấp vào hồ bơi. Tốt nhất không nên thuê các đơn vị tư nhân làm về vệ sinh hồ bơi tại Phú Quốc. Mà thuê những người nào từng làm trong xử lý nước thải thì mới biết cách tốt nhất và tiết kiệm nhất. Rồi mình hướng dẫn cho nhân viên khách sạn tự làm.

Kinh nghiệm tốt nhất là tạo hệ thống hứng nước mưa, vừa sạch vừa tiết kiềm. Vì thời tiết phú quốc hay mưa và không có khu công nghiệp..

+ hệ thống cấp nước nóng mặt trời hoặc binh tắm nước nóng hoạt động

+ Hệ thống xử lý nước thải và chất thải của khách sạn phải đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường.

– Trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy khách sạn: Có hệ thống còi báo cứu hoả và phương tiện trong việc phòng cháy, chữa cháy.

– Phòng vệ sinh công cộng khách sạn : có trang bị máy hơ tay, hoặc khăn tay, giấy lau tay, nước xà phòng rửa tay

2.2.3. Dịch vụ và mức độ phục vụ trong khách sạn phú quốc

Các dịch vụ khách sạn phải được qui định theo từng hạng khách sạn và luôn sẵn sàn phục vụ.

cách dịch vụ như: nhà hàng, quầy bar, dịch vụ spa, dịch vụ phòng họp, dịch vụ giặt ủi, dịch vụ dọn phòng, dịch vụ đưa đón sân bay hay tàu phà, dịch vụ hồ bơi, bàn đánh bida, dịch vụ thuê xe gắn máy…

2.2.4. Nhân viên phục vụ khách sạn phú quốc

– Về nghiệp vụ khách sạn : Những người quản lý và nhân viên phục vụ phải qua đào tạo bài bản và được bố trí theo đúng chuyên môn nghiệp vụ.

– Về sức khoẻ nhân viên : Những nhân viên khách sạn phải qua kiểm tra sức khoẻ và tổ chức đi khám định kỳ.

– Về trang phục nhân viên: Trang phục những người quản lý và nhân viên  phải mặc đồng phục đúng theo quy định của khách sạn và xuyên suốt trong thời gian làm việc tại khách sạn.

2.2.5. Vệ sinh khách sạn phú quốc

Thực hiện các biện pháp bảo đảm yêu cầu vệ sinh trong các lĩnh vực sau :

+ Vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh tại khách sạn

+ Vệ sinh các khu vực và giữ gìn sạch sẽ trong khách sạn.

+ Vệ sinh trang thiết bị và dụng cụ phục vụ trong khách sạn.

+ Vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Vệ sinh cá nhân nhân viên

3./ Tình hình đầu tư chuyển nhượng mua bán khách sạn Phú Quốc

kinh doanh khách sạn phú quốcHiện tại Phú Quốc đang là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến nghỉ dưỡng, và con số này tăng mạnh. Vì Phú Quốc là điểm sáng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng – khách sạn, nên rất nhiều Nhà Đầu Tư đang quan tâm đầu tư mua bán khách sạn Phú Quốc.

Bên cạnh đó, Nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn để chọn được khách sạn phù hợp nhu cầu đầu tư, như trong việc tiếp cận về việc tìm hiểu tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn – để xem xét hoạt động kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc có hiệu quả hay không, pháp lý khách sạn trong việc giao dịch mua bán khách sạn phú quốc có an toàn không?, những rủi ro thường gặp khi kinh doanh khách sạn là gì ?, mua bán khách sạn phú quốc ở khu vực nào để mang lại hiệu quả và lợi nhuận tối ưu , mua bán khách sạn phú quốc có lợi hơn mua bán đất hay không ?

4./ Sivaland chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mua bán khách sạn Phú Quốc an toàn

chuyển nhượng khách sạn phú quốcTìm khách sạn theo nhu cầu Nhà Đầu Tư

Kinh nghiệm mua bán khách sạn Phú Quốc của Sivaland để tránh mất thời gian chọn khách sạn đầu tư, nhà đầu tư khách sạn cần đưa ra tiêu chí lựa chọn theo nhu cầu. Sivaland sẽ cùng nhà đầu tư tìm hiểu rõ về nhu cầu đầu tư : Ngân sách tài chính đầu tư, mô hình đầu tư, vị trí nên đầu tư ( khách sạn trung tâm, khách sạn ven biển hay khách sạn ven trung tâm)..

Khả năng tài chính của nhà đầu tư, có nên cần dùng đòn bẩy tài chính ( vay tiền ngân hàng) hay không. Nếu dùng đòn bẩy hiệu quả, nhà đầu tư nên cần kết nối với ngân hàng địa phương để thẩm định giá trị khách sạn vay trước khi mua bán khách sạn Phú Quốc. Các ngân hàng tại Thành Phố Phú Quốc mà Sivaland biết như: BIDV bank, Vietcombank, ACB bank, Vietinbank, Sacombank, Dong A Bank, Agribank.

Kiểm tra pháp lý an toàn trước khi mua bán khách sạn Phú Quốc của Sivaland :
khách sạn kinh doanh phải phù hợp quy hoạch; kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch đô thị; quy hoạch xây dựng ; phải theo kế hoạch thực hiện và được cơ quan nhà nước phê duyệt. Hồ sơ pháp lý đầy đủ trước khi mua bán khách sạn Phú Quốc bao gồm:

Kiểm tra và thẩm định những thông tin, số liệu được thể hiện trên giấy CN ( chứng nhận) quyền sử dụng đất.
Giấy CN đầu tư ( Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư)
Giấy phép ĐK kinh doanh
Giấy CN an toàn và an ninh, trật tự.
Giấy CN an toàn phòng cháy và chữa cháy
Bản QH chi tiết 1 phần 500
Giấy CN vệ sinh và an toàn thực phẩm (đối với những khách sạn có kinh doanh nhà hàng thực phẩm phục vụ khách lưu trú).

5./ Vì Sao Nhà đầu Tư, Chủ Đầu Tư khách sạn luôn lựa chọn và tin tưởng Sivaland đồng hành trong việc giao dịch mua bán Khách sạn Phú Quốc bởi vì :

mua bán khách sạn phú quốc5.1 Đối với Nhà Đầu Tư mua Khách Sạn Phú Quốc.

– SIVALAND có đội ngũ chuyên môn cao trong lĩnh vực mua bán khách sạn Phú Quốc và kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực mua bán khách sạn phú quốc.
– SIVALAND có trụ sở  hoạt động tại Phú Quốc, tất cả giao dịch mua bán khách sạn phú quốc đều qua công ty SIVALAND đảm bảo.
– SIVALAND làm việc trên tinh thần trung trung trực, hiệu quả, kỹ lưỡng.
– SIVALAND cung cấp những giải pháp toàn diện và an toàn giúp Nhà đầu tư chọn được khách sạn pháp lý an toàn, giá cả hợp lý, sinh lợi tốt nhất trước khi mua bán khách sạn phú quốc.
– SIVALAND hỗ trợ tư vấn Nhà Đầu Tư từ giai đoạn tìm hiểu khách sạn đến giai đoạn chuyển nhượng, đóng thuế sang tên Nhà Đầu Tư trong quá trình giao dịch mua bán khách sạn Phú Quốc.
– Các dịch vụ Sivaland hỗ trợ miễn phí khi mua bán khách sạn phú quốc cho nhà đầu tư: check quy hoạch chính xác 100% và miễn phí, tư vấn đầu tư miễn phí.
– Sivaland hỗ trợ nhà đầu tư trực tiếp quản lý và vận hành tạm thời trong thời gian bàn giao thực hiện mua bán khách sạn phú quốc, chụp hình lại các đồ vật, thiết bị trong khách sạn trước khi giao dịch mà chủ đầu tư để lại, Sivaland cung cấp các số điện thoại các đơn vị liên quan đến khách sạn, xây dựng và thiết bị khách sạn uy tín và rẻ, hỗ trợ tư vấn tăng booking khách từ các trang OTA và nguồn TA.

5.2 Đối với Chủ Đầu Tư chuyển nhượng khách sạn Phú Quốc.

Sivaland hỗ trợ Chủ đầu tư thẩm định giá trị khách sạn theo phương pháp thống kê và so sánh, tránh trường hợp Chủ Đầu Tư không nắm giá khu vực, đưa giá quá cao, giúp Nhà Đầu tư bán giá tốt nhât so thị trường tại thời điểm bán.
Vì khách sạn là doanh nghiệp đang hoạt động, Sivaland cam kết mua bán khách sạn phú quốc được giao dịch kín đáo và bảo mật, không công khai thông tin quan trọng ra đại chúng làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của khách sạn.
Quý nhà đầu tư cần tư vấn mua bán khách sạn Phú Quốc thì Liên Hệ Sivaland : 0938 803 925

.
0/5 (0 Reviews)

0938.803.925