093 880 3925
Thửa đất số 42, Tờ bản đồ số 7, Tổ 9, Ấp Bãi Bổn, Xã Hàm Ninh, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang
info@sivaland.com

Bán Đất Phú Quốc Kiên Giang Giá Rẻ 2023

 

Mua bán đất phú quốc an toàn, minh bạch, Giá rẻ là vấn đề Nhà Đầu Tư luôn quan tâm trong bối cảnh đầu tư đất Phú Quốc hiện nay.

Đó là lý do tại sao Sivaland chúng tôi mong muốn kết nối Nhà Đầu Tư và Chủ Đầu Tư một cách nhanh chóng dễ dàng và đưa ra giải pháp giúp hai Bên đàm phám để nhầm mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc mua bán đất Phú Quốc. Tuy nhiên nhiều Nhà Đầu Tư vẫn chưa nắm rõ Quy hoạch, tính chất đặc thù bất động sản tại thị trường phú quốc nên hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về tính chất đặc thù mua bán bất động sản Phú Quốc.

Nội Dung Bài Viết

1./ Tình hình đất tại Phú Quốc hiện tại ra sao ?

Tình hình đất Phú Quốc hiện nayHiện nay BQL kinh tế Phú Quốc tổng kết quý I năm 2022, Phú Quốc có 339 dự án đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch với diện tích sử dụng đất khoảng 11.060 ha, trong đó có 323 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 10.358ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 379.105 tỷ đồng; còn 16 dự án đang hoàn thiện thủ tục và hơn trăm giao dịch mua bán đất nền Phú Quốc mỗi tháng.

2./ Tại Sao mua bán đất Phú Quốc là đích đến đầu tư?

bất động sản phú quốcCác Nhà đầu tư trên toàn quốc luôn mong muốn được sở hữu cho mình một bất động sản tại Thành Phố Phú Quốc, việc mong muốn sở hữu bất động sản tại Phú Quốc như một động lực, một sự thôi thúc phải sở hữu. Vậy tại sao các Nhà đầu tư khi có cơ hội được đến thăm vùng đất này, tại sao việc mua bán đất Phú Quốc và bất động sản Phú Quốc có sức hút đến vậy ?

Tất cả nét đẹp Thành Phố Phú Quốc đều đến từ thiên nhiên ban tặng, được bao bộc hơn 99 ngọn núi tạo thành bức tranh tuyệt đẹp khi ngắm nhìn Thành Phố Phú quốc từ trên cao. Phân bổ dọc quanh đảo Phú Quốc sở hữu nhiều bãi biển cát trắng mịn tự nhiên như : bãi Khem, bãi Sao, bãi cây sao, bãi ông lang, bãi dài, bãi rach tràm,.. điểm đặc biệt hầu như quanh đảo đều có bãi biển tắm được.

3./ Lý do mua bán đất Phú Quốc sinh lời trở thành tầm ngắm của các Nhà đầu tư?

  1. Phú Quốc đang phấn đấu lên đô thị loại 1 vào năm 2025, Theo Quyết định 2996/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 Thành Phố Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang, tập trung vào dịch vụ lưu trú, các dịch vụ đi kèm như ăn uống, vui chơi giải trí, sản xuất nông – lâm – thủy sản, bán lẻ hàng hóa, chế biển nước mắm, đặc sản hồ tiêu Phú Quốc.. Đồng thời triển khai tổ chức không gian đảo kết hợp công nghệ.
  2. Quỹ đất Thành Phố phú quốc có hạn. Diện tích đất phú quốc 589,27 km² tương đương một quận trong các thành phố lớn – Phú Quốc như một thiên đường du lịch nghỉ dưỡng độc lập được thiên nhiên ban tặng.
  3. Thành Phố Phú Quốc đang phát triển du lịch mạnh mẽ dẫn đến hoạt động mua bán đất Phú Quốc sôi nổi.

Thành Phố Phú Quốc đang vươn mình ra tầm Châu Á, khẳng định Phú Quốc thành địa điểm du lịch lý tưởng tại Châu á.

Trong khi khai thác thị trường du dịch tại Đà Nẵng và Nha Trang  đang bão hòa, do cung tăng nhanh lớn hơn cầu thì thị trường du lịch phú quốc đang tăng mạnh.Có lẽ bạn chưa biết tại đà nẵng có hơn 900 khách sạn nhưng chỉ khai thác được 50% công suất buồng phòng. Còn Thành Phố phú quốc có hơn 400 khách sạn nhưng công suất đạt hơn 90% và đặc biệt sau dịch thị trường du lịch càng tăng mạnh. Thành Phố Phú Quốc dần khẳng định vị thể.

4./ Chính sách thu hút Nhà Đầu Tư khi mua bán đất Phú Quốc

4.1 Về chính sách đất đai:

– Hiện nay đơn giá thuê đất 1 năm được tính bằng 0.5% giá đất theo mục đích sử dụng đất thuê do UBND tỉnh Kiên Giang ban hành và đơn giá được ổn định trong 5 năm. Ngoài ra, đối với các dự án thực hiện tại Thành Phố Phú Quốc chỉ phải trả tiền thuê đất bằng 50% so với khung giá quy định.
– Được miễn nộp tiền thuê đất từ 7 đến 15 năm, kể từ khi xây dựng hoàn thiện đưa dự án vào hoạt động, tùy theo vị trí đầu tư vào ngành nghề và lĩnh vực đầu tư.

4.2 Về chính sách thuế:

a/ Thuế suất thuế thu nhập của doanh nghiệp:
Hiện nay đối với các dự án đầu tư vào huyện đảo Phú Quốc được áp dụng thực tế mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án.

b/ Thời gian miễn giảm thuế thu nhập của doanh nghiệp:
– Đối với các dự án đầu tư mới thành lập được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp từ 2 đến 4 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp từ 6 – 9 năm tiếp theo tùy thuộc vào ngành nghề và địa bàn đầu tư.
– Các dự án đầu tư có mở rộng quy mô được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp từ 1 đến 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp từ 4 đến 7 năm tiếp theo và tuỳ thuộc vào ngành nghề và địa bàn đầu tư.

c/ Chính sách về thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu trở thành tài sản cố định:
– Bao gồm: máy móc, thiết bị và phương tiện vận tải chuyên dùng (nằm trong dây chuyền công nghệ) nhập khẩu để trở thành tài sản cố định của doanh nghiệp hoặc mở rộng quy mô đầu tư, nâng cấp công nghệ mới; phương tiện vận chuyển chuyên dùng đưa đón nhân viên…

d/ Chính sách hỗ trợ vay từ ngân hàng cho nhà đầu tư :

– Chính sách ưu tiên của nhà nước cho vay vốn để đầu tư hay hỗ trợ lãi suất sau đầu tư và bảo lãnh tín dụng đầu tư từ vốn tín dụng đầu tư của nhà nước.

Thông tư 739/TTG-CN nói rằng “Thủ tướng Chính phú đồng ý về mặt chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang lập phương án quy hoạch Thành Phố Phú Quốc theo định hướng đặc khu kinh tế với nhưng ưu đãi từ Đặc Khu Kinh Tế sẽ là sức bật mạnh cho đảo Phú Quốc.

5./ Kinh nghiệm Sivaland mua bán đất Phú Quốc giá rẻ

5.1 Mua bán đất Phú quốc chính chủ giá rẻ là gì ?

Mua bán đất Phú Quốc giá như thế nào là rẻ ? Giá đất Phú Quốc dao động từ 1 triệu – 5 triệu/m2 được xem là phân khúc giá rẻ.
Trường hợp 1 : Diện tích đất tại Phú Quốc chủ yếu diện tích tính bằng đơn vị công (1000m2) Giá đất tại Phú Quốc giao động từ 2 tỷ – 5 tỷ trên một công chủ yếu được bán tại xã Cửa Cạn, xã Cửa Dương, tuy nhiên thường các quỹ đất ở Phú Quốc có diện tích từ 2000m2 trở lên nên để sở hữu 1000m2 thì các Nhà Đầu Tư nên mua chung với nhau và tách ra để được giá hợp lý.

Trường hợp 2 : Nhà đầu tư chọn phương án mua đất Phú Quốc giá rẻ vì chưa có sổ đỏ, sổ Hồng. Đất chỉ có sơ đồ 15, trích đo địa chính, hoặc nguồn gốc sử dụng đất được ủy ban nhân dân ấp ký xác nhận nguồn gốc, giá đất rơi vào từ 100 triệu đến 1 tỷ trên một công (1000m2).

5.2 Vậy có nên mua bán đất Phú Quốc giá rẻ vì chưa sổ ?

Mua bán đất Phú Quốc chưa sổ bằng giấy tay ?

Hiện nay thực tế mua bán đất Phú Quốc bằng giấy tay là việc mua bán đất được lập thành hợp đồng nhưng hợp đồng đó không được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của Pháp Luật.

Theo khoản 3, điều 167 Luật đất đai năm 2013, và điều 129 Bộ luật dân sự năm 2015. Việc mua bán đất Phú Quốc hay bất động sản bằng giấy tay giữa các nhân với cá nhân vi phạm điều kiện về hình thức hợp đồng, dấn đến việc mua bán đất Phú Quốc bằng giấy tay bị vô hiệu. Tuy nhiên nếu bên Mua đã thanh toán 2/3 giá trị hợp đồng thì bên Mua có thể yêu cầu tòa án công nhận hiệu lực của Hợp Đồng. Những rủi ro khi mua bán đất Phú Quốc chính chủ bằng giấy tay:

Đã có nhiều trường hợp tại mua bán đất Phú Quốc mà Sivaland thấy, tại thời điểm mua bán đất Phú Quốc thì giá trị thửa đất còn thấp, sau một thời gian từ 5 năm thậm chí 10 năm giá trị thứa đất tăng lên, bên bán dã yêu cầu Tòa án tuyên bố hợp đồng mua bán đất Phú Quốc vô hiêu. Hai bên phải hoàn trả cho nhau những gì đã nhận (bên bán trả tiền lại cho bên mua, bên mua trả lại đất cho bên bán). Ngoài ra, hoa lơi, lợi tức mà hai bên nhận được phải được hoàn trả cho nhau (chẳng hạn: bên bán trả lại tiền lãi tính trên tổng số tiền mà bên bán đã nhận từ bên mua, bên mua thanh toán lại số tiển thu hoạch hoa quả trên thửa đất cho bên bán…).

Bên bán đã bán, bên mua đã thanh toán đủ tiền nhưng nay giá trị tăng lên nhiều lần thì bị bên bán đòi lại, khi đó nhiều trường hợp bên mua chỉ được nhận thêm tiền lãi.Vậy Nhà Đầu Tư bị rủi ro rất nhiều ở trường hợp này. Hiện nay để tránh rủi ro từ mua bán đất Phú Quốc bằng giấy tay vì đất chưa có sổ, Nhà Đầu Tư chọn mua bán đất Phú Quốc qua Vi Bằng.

Mua bán đất Phú Quốc chưa sổ bằng vi Bằng là gì ?

văn phòng thừa phát lại phú quốcVi Bằng là văn bản ghi nhận sự kiện và là hành vi có thật do Thừa Phát Lại Phú Quốc trực tiếp chứng kiến và lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của khoản 3, Điều 1 Nghị Định 08/2020/NĐ-CP do Thừa Phát Lại giải thích.

Vi Bằng được lập theo, nội dung của Vi Bằng không có tính xác thực hợp pháp của Hợp Đồng mua bán đất Phú Quốc mà chỉ ghi nhận sự kiện, như hai bên có giao và nhận tiền với nhau.

Hiện tại theo hồ sơ địa chính của Bộ Tài Nguyên Môi Trường thì thành phần hồ sơ quy định hoàn toàn không nhắc đến Vi Bằng. Hợp đồng giao dịch mua bán đất Phú Quốc phải được công chứng chứng thực.

Hợp đồng Vi Bằng không có giá trị sang tên cho bên Mua đất, Vi Bằng chỉ là bằng chứng để tòa án xem xét giải quyết khi hai bên Mua Bán xảy ra tranh chấp với nhau.

Vậy hợp đồng Vi Bằng cũng rủi ro không kém với với trường hợp mua bán đất Phú Quốc bằng giấy tay.

Hiện nay thực tế thị trường bất động sản tại Thành Phố Phú Quốc còn rất nhiều quỹ đất vẫn chưa được cấp sổ Hồng với nhiều lý do khác nhau, lý do chính yếu quỹ đất vẫn còn thuộc ranh rừng phòng hộ, rừng quốc gia Phú Quốc nên việc cấp sổ lần đầu cho quỹ đất trên còn được các cơ quan các cấp ban ngành xem xét.

Vậy làm sao để mua bán đất Phú Quốc chính chủ giá rẻ an toàn, nhà đầu tư cần nắm rõ quy trình mua bán đất Phú Quốc an toàn như sau:

6./ Sivaland chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mua bán đất Phú Quốc chính chủ an toàn hiệu quả gồm 5 bước sau:

bán đất phú quốcBước 1: Tìm thửa đất theo nhu cầu cá nhân, khả năng tài chính như thế nào, tiềm năng sinh lời của thửa đất, để đưa ra tiêu chí cụ thể cho lựa chọn thửa đất phù hợp.

Kinh Nghiệm mua bán đất Phú Quốc của Sivaland để tránh mất thời gian khi tìm thửa đất đầu tư, nhà đầu tư bất động sản cần đưa ra tiêu chí lựa chọn thửa đất cụ thể. Như mục đích đầu tư đất tại Thành Phố Phú Quốc là để xây dựng nhà ở, hay để xây dựng cơ sở kinh doanh homestay, resort,… hay đầu tư đất để đầu tư lâu dài hiệu quả.
Từ mục đích đầu tư ban đầu bạn sẽ hoạch định được vị trí bất động sản phù hợp : gần khu trung tâm, hay vùng ven Phú quốc vì khu vực trung tâm tính thanh khoản đầu tư sẽ cao hơn nhưng xét về tiềm năng lâu dài sẽ không hiệu quả bằng vùng ven.

Khả năng tài chính của nhà đầu tư, có cần dùng đòn bẩy tài chính hay không ( vay ngân hàng). nếu dùng đòn bẩy hiệu quả thì nhà đầu tư cần liên kết với ngân hàng địa phương để thẩm định giá trị đất vay trước khi mua bán đất nền Phú Quốc. Các ngân hàng tại Thành Phố Phú quốc mà Sivaland biết như Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, Dong A Bank, BIDV, Ngân hàng ACB, Agribank.

Bước 2: Kiểm tra pháp lý, quy hoạch trước để mua bán đất Phú Quốc an toàn của Sivaland :

Kiểm tra, thẩm định những thông tin số liệu được thể hiện trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

2.1 Kiểm tra đối chiếu thông tin của chủ nhà đất trước khi  giao dịch mua bán đất Phú Quốc.

Theo Sivaland khi mua bán đất Phú Quốc chủ đất cần cung cấp những giấy tờ sau:

Nhà đầu tư cần kiểm tra, đối chiếu thông tin chủ đất với giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất để đảm bảo giao dịch chính chủ. Trường hợp các thông tin chủ đất đưa ra không khớp với giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, bên Mua yêu cầu chủ đất cung cấp các văn bản khác để chứng minh chủ đất có đầy đủ quyền giao dịch thửa đất.

Nếu nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm giao dịch mua bán đất Phú Quốc hay bất động sản Phú Quốc có thể mang toàn bộ giấy tờ bản photo cung cấp với phòng công chứng Thành Phố Phú Quốc, sẽ được công chứng viên hướng dẫn, hỗ trợ yêu cầu bên Bán bổ sung các giấy tờ cần thiết khác. Hiện nay Thành Phố Phú Quốc có 3 văn phòng công chứng mà Sivaland đã từng làm việc:

Văn Phòng Công Chứng Phú Quốc– địa chỉ trên đường 30/04 (Số 183 đường 30/4, khu phố 1, TT. Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang).

văn phòng công chứng phú quốc
văn phòng công chứng phú quốc

Văn Phòng Công Chứng số 2 : Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh– địa chỉ trên đường Nguyễn Trung Trực (Số 98 Nguyễn Trung Trực, KV 08, TT. Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang).

văn phòng công chứng nguyễn khánhVăn Phòng công chứng Nguyễn Ngọc : Địa chỉ tại  Biệt thự số V11 và V12 Lô SV06 thuộc Dự án SONASEA VILLAS & RESORT, xã Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang

2.2 Kiểm tra thẩm định hình thức sử dụng đất trước khi mua bán đất Phú Quốc của Sivaland

Hiện nay có hai hình thức sử dụng nhà đất : Sử dụng riêng và sử dụng chung.

Sử dụng riêng là quyền sử dụng đất của một người, hai vợ chồng, một hộ gia đình, một công ty.

Sử dụng chung là thửa đất thuộc quyền sử dụng của người người nhưng không phải là hai vợ chồng, không phải hộ gia đình…

Lưu ý: Khi mua bán đất Phú Quốc mà sử dụng Chung thì tất cả người có tên trên giấy chứng nhận đều phải cùng ký tên vào hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà đất thì hợp đồng mới có hiệu lực.

2.3 Kiểm tra, thẩm định mục đích sử dụng đất trước khi mua bán đất Phú Quốc của Sivaland.

Cho dù đất đã có sổ đỏ, sổ Hồng nhưng không phải loại đất nào Nhà đầu tư cũng mua được Vì :

2.4 Kiểm tra, thẩm định thời hạn sử dụng đất trước khi giao dịch mua bán đất Phú Quốc .

Hiện nay có hai hình thức về thời hạn sử dụng nhà đất : sử dụng đất ổn định, lâu dài và sử dụng đất có thời hạn. Chủ đất chỉ được bán đất của mình trong thời hạn sử dụng đất.

Hiện nay thời hạn sử dụng nhà đất đa phần các sổ đỏ, sổ hồng tại Phú Quốc đều cấp lần đầu từ năm 1993 nên hiện nay thời hạn sử dụng đất đều đến năm 2043.

2.5 Kiểm tra, thẩm định nguồn gốc sử dụng đất trước khi mua bán đất Thành Phố Phú Quốc.

Phần này quan trọng không kém việc kiểm tra mục đích sử dụng đất, được thể hiện tại điểm g, khoản 1, mục II, trang 2 của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lưu ý: Các trường hợp nguồn gốc sử dụng đất mà chủ đất không được quyền bán.

– Chủ đất được nhà nước cho thuê đất và phải trả tiền hàng năm.

– Công ty được nhà đất giao đất không thu tiền sử dụng đất ( Chủ đất là công ty).

– Thuê đất trả tiền hàng năm của doanh nghiệp đầu tư hạ tầng công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất…

2.6 Kiểm tra, thẩm định nội dung ghi chú trước khi mua bán đất Phú Quốc.

Nội dung ghi chú được trình bày tại khoản 6, mục II, trang 2 trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cụ thể nội dung ghi chú thường thể hiện các nội dung như sau:

2.7 Kiểm tra sơ đồ thửa đất ( kết hợp kiểm tra hiện trạng thửa đất) trước khi mua bán đất Phú Quốc.

Hiện nay để giải đáp thắc mắc về ranh lộ giới bất động sản, hành lan an toàn giao thông vì hiện các sổ Hồng tại Phú Quốc chưa thể hiện rõ ràng vì cơ sở hạ tầng đang năng cấp, Nhà đầu tư nên mang sổ hồng sao y công chứng trực tiếp hỏi tại ban quản lý khu kinh tế Thành Phố Phú Quốc sẽ được giải đáp chi tiết nhất về quy hoạch thửa đất.

2.8 Kiểm tra, thẩm định thông tin trang bổ sung của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước khi mua bán đất Phú Quốc.

Trang 3,4 hay trang bổ sung thể hiện nội dung biến động trong quá trình sử dụng đất như : bán nhà đất cho bên khác, tình hình nghĩa vụ tài chính của chủ đất với ngân hàng.

2.9 Kiểm tra thẩm định thực tế điều kiện thửa đất đưa vào hợp đồng mua bán đất Phú Quốc.

Quyền sử dụng đất đưa vào giao dịch mua bán đất Phú Quốc cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau (Nhà đầu tư nên đưa các điều khoản này vào hợp đồng mua bán đất):

2.10 Kiểm tra quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch lộ giới bất động sản khi mua bán đất Phú Quốc.

Hiện nay thực tế tại Thành Phố Phú Quốc, nhà đầu tư có thể kiểm tra quy hoạch bằng cách nộp giấy chứng nhận bản sao y tại BQL khu kinh tế Phú Quốc hẹn trả kết quả qua tin nhắn trong 7 ngày làm việc.

2.11 Kiểm tra mật độ xây dựng, chiều cao công trình và tầng cao của công trình trước khi mua bán đất Phú Quốc.

Thông qua việc kiểm tra quy hoạch sử dụng đất, BQL khu kinh tế sẽ cung cấp mật độ xây dựng, hệ số xây dựng, tầng cao nhất có thể xây dựng thông qua kết quả kiểm tra quy hoạch.

2.12 Kiểm tra thực tế tình trạng sử dụng đất trước khi mua bán đất Phú Quốc.

Bước không thể thiếu khi mua bán đất Phú Quốc. Để thực hiện bước kiểm tra sở đồ thửa đất được an toàn nhất tại Thành Phố Phú Quốc bạn nên tiến hành đo đạc ranh giới để kiểm tra lại diện tích đất và các mốc ranh giới tại Phú Quốc. Vì hiện trạng rất nhiều trường hợp xảy ra tranh chấp do ranh các mốc giới thửa đất bị sai lệch. Nhà đầu tư có thể liên hệ SIVALAND liên kết các đơn vị đo đạc chuẩn nhất theo quy chuẩn của Phòng tài nguyên Phú Quốc.

Bước 3. Đàm phán ký kết hợp đồng đặt cọc mua bán đất Phú Quốc (có thể bỏ qua bước 3 để tiến hành bước 4)

Sau khi hoàn tất đánh giá pháp lý thửa đất đủ điều kiện mua bán. Việc đặt cọc thực hiện có hai hình thức: Hợp đồng đặt cọc không công chứng, hợp đồng đặt cọc công chứng.
Những lưu ý khi đặt cọc và nhận cọc giao dịch bất động sản phú quốc của Sivaland.

Bước 4. Ký kết hợp đồng mua bán đất Phú Quốc ( Ký kết hợp đồng ủy quyền, chuyển nhượng sang tên)

Tôi muốn mua bán đất ở Phú Quốc cần chuẩn bị những hồ sơ gì ?

4.1 Các loại giấy tờ bên bán cần chuẩn bị cung cấp cho công chứng viên khi mua bán đất Phú Quốc :

4.2 Các giấy tờ bên mua mà Sivaland cần chuẩn bị khi mua bán đất Phú Quốc:

Các lưu ý Sivaland đề cập khi ký hợp đồng mua bán công chứng bất động sản Phú Quốc.

Thứ nhất : trước khi thực hiện ký kết hợp đồng mua bán đất Phú Quốc. Bên Bán hoặc bên Mua chủ động liên hệ phòng công chứng Phú Quốc gần nhất để thảo trước hơp đồng mua bán, cung cấp giấy tờ liên quan đến việc ký kết hợp đồng mua bán công chứng. Công chứng viên sẽ hướng dẫn hỗ trợ đảm bảo cho giao dịch được thực hiện đúng ngày, giúp hai bên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, không mất thời gian hai bên.

Thứ hai: kiểm tra lại các giấy tờ bản chính của hai bên, đọc thật kỹ hợp đồng nếu không hiểu có thể nhờ công chứng viên giải thích, Sivaland đối chiếu lại tất cả thông tin của hai bên ( tránh sai xót của công chứng viên). Vì sau khi đọc xong trước khi ký bạn phải viết nội dung “ Tôi đã đọc và đồng ý”. Thì khi đó không còn là lỗi của công chứng viên mà là lỗi của người ký.

Thứ ba: Thông thường, việc tiến hành ký và công chứng hợp đồng được tiến hành gần như đồng thời. Tuy nhiên để đảm bảo, thì Bên Mua cần chuyển tiền qua ngân hàng và lấy phiếu ủy nhiệm chi ngay khi ký hợp đồng mua bán bất động sản với bên Bán.

Bước 5. Nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ để hoàn tất thủ tục sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thuế thu nhập cá nhân do người Bán đóng thuế là 2% trên giá ký hợp đồng mua bán công chứng.

Lệ phí trước bạ do người Mua đóng là 0,5% trên giá bán ký hợp đồng mua bán công chứng.

Hồ sơ nộp tại Văn Phòng HĐND và UBND Thành Phố Phú Quốc Bộ Phận Tiếp Nhận Và Trả Kết Quả (một cửa UBND Thành Phố Phú Quốc)  thường phòng công chứng sẽ sắp xếp đầy đủ hồ sơ này cho bên Bán bao gồm :

Văn Phòng HĐND và UBND Thành Phố Phú QuốcVì vậy để mua được quỹ đất giá rẻ so với thị trường hiện nay, nhà đầu tư cần trang bị kiến thức đầy đủ để lựa chọn thửa đất đầu tư an toàn và hiệu quả, cũng như chọn cho mình công ty tư vấn bất động sản uy tín để đồng hành lâu dài khi mua bán đất ven biển Phú Quốc.

7./ Vì Sao Nhà đầu Tư, Chủ Đầu Tư luôn tin tưởng và lựa chọn SIVALAND đồng hành trong việc giao dịch mua bán đất phú quốc bởi vì :

7.1 Đối với Nhà Đầu Tư ( Người Mua).

SIVALAND có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao trong lĩnh vực mua bán đất Phú Quốc và kinh nghiệm hoạt động 10 năm trong lĩnh vực mua bán bất động sản tại phú quốc, Hồ Chí Minh.

SIVALAND có trụ sở làm việc tại Phú Quốc, tất cả giao dịch đều qua công ty SIVALAND đảm bảo.

SIVALAND làm việc trên tinh thần trung thực – chuyên nghiệp – hiệu quả.

SIVALAND cung cấp những giải pháp toàn diện giúp Nhà đầu tư chọn được bất động sản pháp lý an toàn, giá cả hợp lý, tối ưu thời gian nhất.

SIVALAND hỗ trợ tư vấn Nhà Đầu Tư và Chủ đầu từ giai đoạn tìm hiểu đến giai đoạn sang tên, đóng thuế sang tên Nhà Đầu Tư trong quá giao dịch mua bán đất Phú Quốc.

– Các dịch vụ bên Sivaland hỗ trợ miến phí : check quy hoạch miễn phí, tư vấn đầu tư miễn phí.

– Các dịch vụ phát sinh phí khi mua bán đất Phú Quốc: Tách thửa, cắm ranh mốc thửa đất theo hệ tọa độ phòng tài nguyên, đo đạc thửa đất, giải quyết tranh chấp tại Phú Quốc có luật sư tố tụng tại Tòa.

7.2 Đối với Chủ Đầu Tư ( Người Bán)

Sivaland hỗ trợ Chủ đầu tư thẩm định giá trị bất động sản theo phương pháp thống kê và so sánh, tránh tình trạng Chủ Đầu Tư không nắm giá khu vực, bị nâng giá,…giúp Nhà Đầu tư bán đúng giá thị trường tại thời điểm bán. Sivaland hỗ trợ chủ đầu tư check quy hoạch, đo đạc thửa đất theo hệ tọa độ phòng tài nguyên, cấm mốc ranh, giải quyết tranh chấp đất đai có luật sư tố tụng tại tòa, cập nhật biến động sổ hồng ( sổ đỏ), tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng và các hoạt động liên quan đến mua bán đất Phú Quốc.

Quý nhà đầu tư cần tư vấn mua bán đất Phú Quốc thì Liên Hệ Sivaland : 0938 803 925

.
0/5 (0 Reviews)

0938.803.925